Registered courses

Đi tìm điểm khác biệt giữa các phương pháp giảng dạy hàng đầu EYFS và STEAM

Xuất phát điểm đều là các phương pháp được xây dựng và phát triển dựa trên nền tảng khoa học, hiện nay EYFS và STEAM là 02 phương pháp giáo dục sớm cho trẻ mầm non hiện đại nhất và đem lại hiệu quả tốt nhất trên thế giới.

trường mầm non STEAM

Mục tiêu chung của 02 phương pháp này đều hướng đến xây dựng, phát triển tối đa và toàn diện nhất khả năng của trẻ. Các trường mầm non quốc tế của Hà Nội chủ yếu cũng chia thành 02 nhóm chính: trường mầm non EYFS và trường mầm non STEAM. Trong đó, số trường mầm non STEAM chiếm lượng đông đảo hơn. Vậy đâu là điểm khác biệt chính giữa 02 phương pháp này, các bậc phụ huynh hãy cùng tìm hiểu nhé.

Early Years Foundation Stage (EYFS) là phương pháp giảng dạy sớm của Anh Quốc. Phương pháp này đặt ra các tiêu chuẩn cho việc học tập, phát triển và chế độ chăm sóc trẻ từ sơ sinh cho đến 5 tuổi. Mục tiêu chính của phương pháp này là giúp trẻ được phát triển tối đa nhân cách, tài năng, trí tuệ và thể chất. Đồng thời việc tôn trọng quyền con người, bản sắc văn hóa, ngôn ngữ và giá trị của bản thân trẻ cũng được đặt lên hàng đầu. Với phương pháp EYFS, mọi hoạt động học tập đều gắn liền với các hoạt động vui chơi để tránh làm trẻ cảm thấy sợ hãi hay căng thẳng khi học.

trường mầm non STEAM

Dựa trên nguyên lý mỗi học sinh là một cá thể riêng biệt, các giáo viên sẽ đưa ra nội dung giảng dạy phù hợp với trẻ. Bên cạnh đó, các em cũng sẽ được xây dựng các mối quan hệ tích cực và học tập trong một môi trường có thể phát triển bản thân.

Tuy nhiên, để áp dụng thành công chương trình giảng dạy EYFS, các trường mầm non phải đạt được chất lượng về môi trường, cơ sở vật chất hiện đại, với nhiều đồ chơi trong nhà và ngoài trời theo chuẩn quốc tế để trẻ có cơ hội, dù ở bất kì nơi nào trong trường, bất kì giờ giấc hoạt động nào trong ngày cũng có thể tiếp xúc, chơi và học thông qua các trò chơi. Bởi vậy, học phí của các trường sử dụng phương pháp EYFS thường cũng sẽ cao hơn các trường mầm non STEAM.

STEAM thì đơn giản hơn. Theo phương pháp học STEAM, trẻ sẽ có những nhận thức của riêng mình thông qua sự khám phá và trải nghiệm từ các hoạt động của cuộc sống hàng ngày. Đó cũng là lý do chính khiến cho các trường mầm non STEAM chiếm số lượng lớn hơn nhiều so với các trường mầm non sử dụng phương pháp EYFS.

STEAM là tên gọi viết tắt của 05 môn học: Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật), Art (Nghệ thuật) và Math (Toán học). Theo phương pháp học STEAM, trẻ sẽ có những nhận thức của riêng mình thông qua sự khám phá và trải nghiệm cuộc sống hàng ngày. Sau đó, trẻ có thể có những đánh giá, nhận xét hay sự giải thích của mình về các sự vật, hiện tượng đó thông qua các môn học STEAM. STEAM khuyến khích trẻ không ngừng tư duy, không ngừng suy nghĩ và tìm tòi.

Từ đó giúp trẻ có khả năng giải quyết vấn đề tốt, phát triển khả năng sáng tạo và tự lập trong cuộc sống. Ví dụ, khi trẻ làm được một việc gì đó tốt như tưới cây, thay vì chỉ khen một câu “Con giỏi lắm!”, phụ huynh hoặc các thầy cô giáo sẽ đặt ra các câu hỏi như “Con đang làm gì đó?”, “Cây con tưới có màu gì? Đó là loại cây gì?”, … để trẻ trả lời, kích thích não trẻ hoạt động và tư duy.

Như vậy, bài viết đã đưa ra một cách ngắn gọn điểm khác nhau cơ bản giữa 02 phương pháp học EYFS và STEAM. Hi vọng thông qua bài viết các bậc phụ huynh có thêm kiến thức về 02 phương pháp học hàng đầu này, từ đó lựa chọn được phương pháp học tập phù hợp cho các bé.


Older Newer


News category

Contact information

ONLINE CHAT
Do you need instant answers on any questions ?
PROGRAM INFORMATION
You need to learn more about our tuition fees, our child developmental screening program or our curriculum ?
WORKSHOP & EVENTS
Upcoming workshop and events will be updated here. Stay tuned !
Frequently asked questions

At Papakidz, formal assessments are conducted from 2 to 6 times per year, based on child’s needs and age. These developmental screening not only help parents to understand where their child is in his or her development, but also what areas can be strengthened. We incorporate both informal and standardized assessments during the year, as well as noting the individuality of each child relative to his or her own progress. These assessments guide us, in developing our curriculum so that it matches the needs of the children in the class. Teachers’ observations of a child reflect the child’s growth and needs, both as an individual and as part of a group. If we have a concern about your child’s development, a meeting is required regardless of age. Meetings may also be requested at other times by either parents or teachers as the need arises.

We offer up to 14 days free of charge (tuition fee), for any children aged 6 months to 6 years old ! A free trial class experience will allow your child the chance to get a feel of how everyday is fun and exciting at Papakidz preschool, as well as meet our teachers, play or interact with like-minded peers. Please contact our admission team to find out more : +84 243 2008181 or info@papakidz.com

Papakidz preschool create a classroom environment conductive to learning with spacious, open spaces and with ample natural lights. Our students can also enjoy a separate STEAM lab and a multifunctional play area of more than 500 m2, to guarantee fun and diverse educational experiences, regardless the weather conditions. Our large infrastructure and well-thought out learning spaces, allow us to comfortably accommodate 10 to 20 students per classroom, depending on the children’s ages.

POST YOUR QUESTIONS HERE

* Your questions will be replied within 24h. Thank you !

click