Registered courses

Đâu là yếu tố phù hợp cho con bạn ở các trường mầm non quốc tế

Đâu là yếu tố phù hợp cho con bạn ở các trường mầm non quốc tế

Hiện nay, khi mà nhu cầu hội nhập ngày càng tăng thì nhận thức và nhu cầu của phụ huynh khi cho con học ở các môi trường quốc tế ngày càng tăng cao. Dẫn đến việc nhiều phụ huynh coi trọng việc “đào tạo” cho con cái họ ngay từ độ tuổi mầm non với hy vọng giúp trẻ hoàn thiện và phát triển toàn diện về tinh thần, thể chất cũng như là đạo đức, khả năng thẩm mỹ và nhận biết.

trường mầm non quốc tế papakidz

Chị Thảo (28 tuổi, Hà Nội) đang cho con theo học tại trường mầm non tại Hà Nội Papakidz Preschool cho rằng chất lượng học tại các trường mầm non ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển toàn diện của các bé vì độ tuổi mầm non là độ tuổi định hình nên tính cách của trẻ, do đó, chất lượng học tại các trường mầm non ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển và đóng góp rất lớn trong việc tạo ra những mảnh ghép và hành trang đầu đời của trẻ. 

1. Độ tuổi phù hợp cho con đi học

Ông Ibuka (JIS, n.d) đã chứng minh rằng khi sinh ra, hầu như con người đều giống nhau, môi trường giáo dục và môi trường sống sẽ quyết định việc trẻ trở thành “thiên tài” hay người bình thường cũng như cho thấy một sự thật rằng giỏi và dốt không phải do bẩm sinh.

Hơn nữa, những nghiên cứu mới nhất về não bộ và di truyền học của con người đã làm sáng tỏ việc hình thành tính cách và năng lực của con người chủ yếu được hình thành ở giai đoạn từ 0 - 3 tuổi.

2. Môi trường học nào là “phù hợp”

Khi các bé đến “độ tuổi đi học”, các gia đình, nhất là các bố mẹ trẻ sẽ gặp tình trạng “đau đầu” khi chọn trường mẫu giáo cho con sao cho phù hợp với lịch làm việc công sở cũng như tìm được một môi trường phù hợp để “chọn mặt gửi vàng”.

Tuy nhiên, với tình trạng hiện nay, các trường mẫu giáo quốc tế mọc lên như “trăm hoa đua sắc” và cạnh tranh một cách gắt gao thì lại càng khiến các bố mẹ “loạn cào cào” vì gặp khó khăn trong việc tìm được môi trường phù hợp cho các bé khi mà các phương pháp truyền thông cũng như PR làm “rối loạn”quyết định của mình hay nói cách khác là “vàng thau lẫn lộn”.

Như vậy, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để xác định rõ được đâu sẽ là “ứng cử viên sáng giá”, hay nói cách khác là làm rõ việc thế nào là “phù hợp” ?

- Chất lượng “phù hợp”

Các trường “quốc tế” mọc lên “nhan nhản” khắp nơi khiến tâm lý các bậc phụ huynh hoang mang và gặp khó khăn trong việc đánh giá các yếu tố cần thiết để xác định được trường mẫu giáo đó có được coi là “quốc tế” thật hay không hay là chỉ dùng những cái tên kêu và áp dụng những phương pháp nào đó ở một nước nào đó để gán cho trường cái mác “quốc tế” mà không mang lại bất kì hiệu quả nào trong việc giáo dục cũng như giúp phát triển những tiềm năng của trẻ.

Như vậy, những yếu tố nào có thể giúp bố mẹ đánh giá được liệu ngôi trường đó có “chất” hay không? Nhắc đến chất lượng của các trường mẫu giáo ở đây thì không thể không nhắc đến những yếu tố chính sau:

 • Phương pháp đào tạo và cách phát triển các khả năng của bé:

Để tạo được thế mạnh của mình, mỗi trường đều lựa chọn cho mình một phương pháp đào tạo và nuôi dạy trẻ phù hợp với mục tiêu và tiêu chí của mình. Trước khi đưa ra lựa chọn, các bố mẹ nên cân nhắc đến việc liệu chương trình học này có phù hợp với con mình không hay cách tiếp cận này có phải là “đúng đắn” dành cho trẻ không.

Tuy nhiên, việc cho con mình “thử” hết trường này đến trường khác không phải là một lựa chọn “thông minh” khi mà trẻ sẽ dễ gặp khó khăn trong việc thích ứng với môi trường mới sau khi đã quen học ở môi trường cũ một thời gian.

Do đó, tham khảo ý kiến của các cha mẹ khác sẽ giúp cha mẹ có cái nhìn bao quát hơn về các trường. Bên cạnh đó, có nhiều trường cũng đưa ra các lớp học thử cũng như các bài test khả năng cho con để phụ huynh có thể xác định được khả năng của con và tìm được môi trường phù hợp cho các con (đăng kí tại đây: …….)

 • Chương trình song ngữ có “như lời đồn”

Nhiều trường đưa ra chương trình học song ngữ như một thế mạnh để cạnh tranh vì thay vì đưa trẻ đến các trung tâm tiếng anh thì họ đưa ra một lựa chọn “2 trong 1”, các bé vừa có thể học quốc ngữ vừa có thể “bập bẹ” bắt nhịp với Tiếng Anh mà không phải đi học thêm.

Tuy nhiên, hoa mỹ là vậy nhưng các bố mẹ hãy chú ý đến chương trình dạy ngoại ngữ cho các con nhé. Cụ thể cần lưu ý là về trang thiết bị để học ngoại ngữ, phương pháp giảng dạy của giáo viên, nguồn gốc của giáo viên nước ngoài, trình độ của giáo viên người Việt và số giờ học ngoại ngữ mỗi tuần. 

 • Trình độ và chất lượng của đội ngũ giáo viên và chăm trẻ

Việc xem xét trình độ và chất lượng của giáo viên là điều vô cùng cần thiết vì giáo viên là những người sẽ tiếp xúc với bé nhiều nhất sau gia đình bé. Ngoài bố mẹ, bé cũng dễ học theo các nói chuyện, ứng xử mà khi các bé tiếp xúc với giáo viên.

Hơn nữa, họ cũng là những người giúp các bé rèn được nề nếp sinh hoạt (kỹ năng tự chăm sóc bản thân, tự phục vụ, ăn uống, vệ sinh cá nhân,…).

Do đó, để đánh giá được giáo viên có tốt hay không thì ngoài việc đánh giá bằng bằng cấp ra các bậc cha mẹ nên đặt các cuộc hẹn với các trường để xem trước môi trường học của các bé đang học tại trường.

Như vậy, có thể đánh giá được hầu hết mặt bằng chung của môi trường đó. (đặt lịch hẹn tại đây: ……)

 • Đánh giá và báo cáo kết quả thường xuyên

Các trường mẫu giáo thường đưa ra những lời hứa “viển vông” về việc các bé sẽ đạt được những “điều này” khi bé được học ở môi trường “như thế này”, nhưng những điều đó có thực tế hay không thì không có điều gì kiểm chứng được một cách chính xác.

Như vậy, hãy chọn cho bé một môi trường “thực chất”, nơi mà bé được quan tâm và có một lộ trình phát triển bản thân riêng và được theo dõi thường xuyên để giúp “highlight” những điều “unique” của bé (đăng kí  tại đây:….).

 • Chế độ dinh dưỡng đầy đủ

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ rất quan trọng trong việc phát triển sức khoẻ cũng như đảm bảo được bé không bị thiếu hoặc thừa chất.

Do đó, các cha mẹ nên theo dõi thực đơn hằng tuần cũng như đảm bảo được rằng con mình được ăn đầy đủ các món đảm bảo an toàn thưc phẩm trong thực đơn bằng cách thỉnh thoảng hỏi các bé về lượng thực phẩm cũng như các món các bé được ăn trong ngày. Và đừng quên hỏi bé về sự “ngon” của bữa ăn. (đặt lịch hẹn tại đây:….)

- Cơ sở vật chất “phù hợp”

 • Trang thiết bị phục vụ quá trình học

Phòng học cần thoáng mát, rộng rãi, có không gian mở và nhiều ánh sáng mặt trời để đảm bảo sức khoẻ của bé, bên cạnh đó, đồ chơi và dụng cụ trong phòng cần đa dạng và phong phú để bé có thể thoả thuê sáng tạo.

Tuy nhiên, để phòng chống cho việc các bé bị ngộ độc hay “ăn nhầm” phải sơn của đồ chơi thì những vật dụng như vậy cần có chứng nhận và đảm bảo được tính an toàn của thành phần tạo nên.

 • Đồ dùng và nội thất

Về nội thất, các cha mẹ nên lưu ý quan sát những thứ sau đây

+ Điều hoà có đảm bảo chất lượng không (một chiều hay hai chiều)

+ Có đồ vật sắc nhọn hay góc cạnh dễ làm tổn thương trẻ không

+ Không gian xung quanh có đảm bảo về sự yên tĩnh và lành mạnh hay không

 • Cở sở y tế đảm bảo cho các bé trong trường hợp cấp cứu khẩn cấp và các cơ sở y tế mà nhà trường sẽ đưa bé đến trong những trường hợp cấp cứu
 • Điều kiện sinh hoạt cho trẻ

+ Điều kiện nghỉ ngơi

+ Vệ sinh khu vực sinh hoạt an toàn và sạch sẽ

 • Khu vực vệ sinh đảm bảo chống trơn trượt và đảm bảo sạch sẽ cho các bé
 • Khu vực vui chơi thông thoáng và đồ chơi an toàn cho trẻ

- Phù hợp với thời gian và “túi tiền”

Tuỳ vào hình thức và tính chất của công việc mà các cha mẹ nên lựa chọn cho bé những trường có giờ giấc phù hợp với mình và có thời gian học linh hoạt hay là những trường có xe đưa đón (xem tại đây:…..)

Học phí ở mỗi trường mẫu giáo là khác nhau dựa trên môi trường học cũng như là chất lượng mà họ cung cấp. Tuy nhiên, không phải cứ trường quốc tế đắt là “sắt ra miếng” hay trường mang mác quốc tế rẻ là “chất lượng không ra gì”, là “nửa mùa”.

Do đó, cha mẹ nên xem xét đến các yếu tố liên quan đến việc con bạn nhận lại được những gì và học phí đó phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình. (tham khảo tại đây:…)


Older Newer


News category

Contact information

ONLINE CHAT
Do you need instant answers on any questions ?
PROGRAM INFORMATION
You need to learn more about our tuition fees, our child developmental screening program or our curriculum ?
WORKSHOP & EVENTS
Upcoming workshop and events will be updated here. Stay tuned !
Frequently asked questions

At Papakidz, formal assessments are conducted from 2 to 6 times per year, based on child’s needs and age. These developmental screening not only help parents to understand where their child is in his or her development, but also what areas can be strengthened. We incorporate both informal and standardized assessments during the year, as well as noting the individuality of each child relative to his or her own progress. These assessments guide us, in developing our curriculum so that it matches the needs of the children in the class. Teachers’ observations of a child reflect the child’s growth and needs, both as an individual and as part of a group. If we have a concern about your child’s development, a meeting is required regardless of age. Meetings may also be requested at other times by either parents or teachers as the need arises.

We offer up to 14 days free of charge (tuition fee), for any children aged 6 months to 6 years old ! A free trial class experience will allow your child the chance to get a feel of how everyday is fun and exciting at Papakidz preschool, as well as meet our teachers, play or interact with like-minded peers. Please contact our admission team to find out more : +84 243 2008181 or info@papakidz.com

Papakidz preschool create a classroom environment conductive to learning with spacious, open spaces and with ample natural lights. Our students can also enjoy a separate STEAM lab and a multifunctional play area of more than 500 m2, to guarantee fun and diverse educational experiences, regardless the weather conditions. Our large infrastructure and well-thought out learning spaces, allow us to comfortably accommodate 10 to 20 students per classroom, depending on the children’s ages.

POST YOUR QUESTIONS HERE

* Your questions will be replied within 24h. Thank you !

click