Registered courses

Khích lệ tính độc lập ở trẻ

Trẻ nhỏ có mong muốn tự làm mọi việc. Khi trẻ độc lập xử lý và hoàn thành các nhiệm vụ, trẻ có ý thức về thành tích và là động lực tuyệt vời. Khi trẻ cảm thấy cần phải độc lập, bố mẹ hoặc những người chăm sóc khác đóng một vai trò quan trọng trong việc kiến tạo cơ hội.

Tính độc lập và tự làm chủ cuộc sống của bản thân. Mặc dù trẻ còn quá nhỏ, bố mẹ cũng nên cho phép trẻ. Để thúc đẩy tính độc lập, các bố mẹ và giáo viên cần mang lại sự hỗ trợ và tình  yêu, khuyến khích sự khám phá và tò mò, và cho phép trẻ đưa ra lựa chọn thích hợp. Sự hỗ trợ và khuyến khích này thúc đẩy sự tự tin của trẻ, mang lại cảm giác quan trọng. Đồng thời cần đặt ra các quy tắc và giới hạn nhất định và tôn trọng các lựa chọn của trẻ khi cần thiết.

Mang đến cho trẻ cơ hội và trách nhiệm phù hợp với lứa tuổi vì trẻ vẫn đang học hỏi và phát triển. Sự khao khát hoàn thành một nhiệm vụ khó khăn có thể dẫn đến sự thất vọng. Không nên quá kì vọng hoàn thành nhiệm vụ một cách hoàn hảo. Sự hoàn hảo không phải là mục tiêu chính, điều quan trọng là nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ của trẻ.

Nhằm tăng cường tính độc lập, các bố mẹ cần :

 • Cho phép trẻ đưa ra những quyết định nhỏ cho bản thân. Ví dụ chọn cuốn sách trẻ muốn đọc, quần áo trẻ muốn mặc.
 • Cung cấp nhiều lựa chọn hoặc lựa chọn thay thế.
 • Cho trẻ tham gia vào các quyết định nhỏ.
 • Khuyến khích trẻ giúp đỡ trong các hoạt động đơn giản tại nhà hoặc tại trường như xếp đồ chơi và các hình khối, giúp dọn bàn hoặc cất bát đĩa.
 • Cho trẻ lựa chọn giữa các hoạt động
 • Hướng dẫn trẻ cách thực hiện một nhiệm vụ và để trẻ tự làm.
 • Luôn giúp đỡ và động viên khen ngợi
 • Tránh dùng những lời nói tiêu cực
 • Mang đến nhiều cơ hội học tập suốt cả ngày.
 • Đảm bảo môi trường xung quanh an toàn vì trẻ thích khám phá
 • Cảm ơn trẻ khi đã hoàn thành công việc
 • Hãy kiên nhẫn với trẻ vì trẻ có thể khám phá nhiều khả năng khác nhau.

Phát triển sự độc lập ở trẻ em là một kỹ năng quan trọng. Hãy nhớ rằng trẻ vẫn còn nhỏ. Mặc dù trẻ đã học được nhiều kỹ năng khác nhau nhưng quá trình học tập vẫn còn tiếp tục. Không ngừng mang đến trách nhiệm cho trẻ, khuyến khích và khen ngợi trẻ.


Older Newer


Danh mục tin tức

Thông tin liên hệ

TRÒ CHUYỆN TRỰC TUYẾN
Bạn có thắc mắc và giải đáp ngay ?
THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH
Bạn muốn biết thêm về học phí, chương trình đánh giá sự phát triển tâm lý – vận động cho trẻ nhỏ hay chương trình học ?
HỘI THẢO VÀ SỰ KIỆN
Các hội thảo và sự kiện sắp tới sẽ được cập nhật tại đây. Hãy đón chờ nhé !
Các câu hỏi thường gặp

Tại trường mầm non Papakidz, quá trình đánh giá chính thức diễn ra từ 2-6 lần một năm dựa trên nhu cầu và độ tuổi của trẻ. Kết quả đánh giá không chỉ giúp bố mẹ hiểu rõ hơn về sự phát triển của con mình mà còn về những điểm mạnh trong những lĩnh vực khác. Chúng tôi kết hợp những bài đánh giá không chính thức và tiêu chuẩn xuyên suốt cả năm học, cũng như chú ý tới tính cá nhân của trẻ trong quá trình tiến bộ của chính mình. Những đánh giá này giúp chúng tôi trong việc phát triển chương trình học sao cho phù hợp với nhu cầu của trẻ trong lớp học. Sự quan sát của giáo viên đồng thời phản ánh sự phát triển, nhu cầu của trẻ, với tư cách cá nhân và trong một tập thể. Nếu bố mẹ có thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến quá trình phát triển của trẻ, chúng tôi sẽ sắp xếp một buổi gặp mặt giữa bố mẹ và giáo viên. (Những) buổi gặp mặt sẽ được sắp xếp theo nhu cầu của giáo viên hoặc theo yêu cầu của bố mẹ.

Trẻ ở độ tuổi từ 6 tháng đến 6 tuổi sẽ có tối đa 14 ngày học miễn phí ! Điều này sẽ giúp trẻ có thêm trải nghiệm mỗi ngày đến Papakidz là những ngày vui, cũng như gặp gỡ các giáo viên và chơi đùa với các bạn cùng trang lứa. Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ với Văn phòng tuyển sinh qua số điện thoại : +84 243 2008181 hoặc email : info@papakidz.com

Trường mầm non Papakidz xây dựng môi trường học tập rộng rãi, thoáng mát với nhiều ánh sáng mặt trời. Trẻ nhỏ có cơ hội học tập thực hành thí nghiệm tại các phòng STEAM và khu vui chơi đa chức năng có diện tích hơn 500 m2, có những trải nghiệm học tập vui thú và đa dạng dưới bất kì điều kiện thời tiết nào. Cơ sở hạ tầng và không gian học tập rộng rãi cho phép sĩ số lớp từ 10 -20 trẻ, tùy thuộc vào từng độ tuổi.

ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN TẠI ĐÂY

*Câu hỏi của bạn sẽ được trả lời trong vòng 24h. Xin cảm ơn!

click