Registered courses

Tại sao Nghệ thuật là một phần thiết yếu của chương trình giảng dạy STEAM?

Thông thường khi nói về giáo dục STEM/ STEAM, nhiều người chỉ thảo luận về các môn học chính của chương trình giảng dạy: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học. Tuy nhiên, trong những năm gần đây đã có một sự thúc đẩy để chuyển STEM thành STEAM - thêm chữ A (viết tắt) - đại diện cho nghệ thuật.

Trong khi giáo dục STEM được kết hợp nghệ thuật vào chương trình giảng dạy, thì việc thúc đẩy thay đổi Nghệ thuật (từ được viết tắt) nêu lên tầm quan trọng của giáo dục nghệ thuật đối với sự phát triển cá nhân và học tập của trẻ. Nghiên cứu ngày càng nhấn mạnh lợi ích của giáo dục nghệ thuật. Chúng tôi tóm tắt dưới đây một số lợi ích chính mà nghệ thuật mang lại cho học sinh trong các trường STEAM.

Vì sao nghệ thuật quan trọng ?

Khi đề cập tới giáo dục nghệ thuật, hầu hết mọi người nghĩ về vẽ, hoặc chơi một nhạc cụ, nhưng nghệ thuật không chỉ đơn thuần là nghệ thuật biểu cảm. Nghệ thuật bao gồm các môn học như lịch sử, nghiên cứu xã hội và nghệ thuật ngôn ngữ. Tất cả đều là những khía cạnh thiết yếu của giáo dục STEAM. Một chương trình giáo dục nghệ thuật toàn diện sẽ phát triển các kĩ năng quan trọng về giao tiếp, đổi mới và sáng tạo.

Nghệ thuật biểu cảm, bao gồm điêu khắc, hội họa và âm nhạc, cũng là một yếu tố quan trọng để thành công trong học tập và đạt được các kĩ năng học tập cao hơn.

Tầm quan trọng của Nghệ thuật trong giáo dục STEAM

Những lớp học nghệ thuật không chỉ là nơi để trẻ sáng tạo mà còn đóng vai trò quan trọng để phát triển kĩ năng học tập lên cao của trẻ. Một chương trình kết hợp nghệ thuật vào chương trình giảng dạy đã được chứng minh giúp tăng khả năng sáng tạo, cải thiện kết quả học tập, tăng cường kĩ năng vận động, học tập trực quan và kĩ năng ra quyết định phức tạp.

  • Tăng cường tính sáng tạo

Bằng cách cho phép trẻ khám phá cảm xúc của mình thông qua nghệ thuật, trẻ có thể mở rộng kĩ năng tư duy sáng tạo cần thiết để giải quyết các vấn đề kĩ thuật, khoa học và toán học phức tạp. Những kĩ năng tư duy sáng tạo này giúp trẻ hình thành suy nghĩ mới lạ và khám phá những lối đi mới để tìm ra giải pháp.

  • Cải thiện kết quả học tập

Theo báo cáo của American for the Arts, những trẻ tham gia vào hoạt động nghệ thuật có kết quả học tập cao gấp bốn lần so với trẻ không tham gia.

Các nguồn thông tin khác cũng xác nhận những tác động bao trùm của nghệ thuật. Tại Đại học Johns Hopkins năm 2009, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ em cho thấy nhiều động lực hơn, khả năng chú ý cao hơn và dễ dàng ghi nhớ hơn những gì chúng đã học được khi nghệ thuật được tích hợp vào chương trình giảng dạy.

Nghệ thuật có thể kết nối chặt chẽ con người với thế giới và mở ra những góc nhìn mới về nhận thức, cảm xúc và văn hóa. Giáo dục nghệ thuật mang lại nhiều giá trị cho trẻ ở nhiều cấp độ hơn là chỉ đơn thuần cải thiện kết quả học tập. 


Older Newer


Danh mục tin tức

Thông tin liên hệ

TRÒ CHUYỆN TRỰC TUYẾN
Bạn có thắc mắc và giải đáp ngay ?
THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH
Bạn muốn biết thêm về học phí, chương trình đánh giá sự phát triển tâm lý – vận động cho trẻ nhỏ hay chương trình học ?
HỘI THẢO VÀ SỰ KIỆN
Các hội thảo và sự kiện sắp tới sẽ được cập nhật tại đây. Hãy đón chờ nhé !
Các câu hỏi thường gặp

Tại trường mầm non Papakidz, quá trình đánh giá chính thức diễn ra từ 2-6 lần một năm dựa trên nhu cầu và độ tuổi của trẻ. Kết quả đánh giá không chỉ giúp bố mẹ hiểu rõ hơn về sự phát triển của con mình mà còn về những điểm mạnh trong những lĩnh vực khác. Chúng tôi kết hợp những bài đánh giá không chính thức và tiêu chuẩn xuyên suốt cả năm học, cũng như chú ý tới tính cá nhân của trẻ trong quá trình tiến bộ của chính mình. Những đánh giá này giúp chúng tôi trong việc phát triển chương trình học sao cho phù hợp với nhu cầu của trẻ trong lớp học. Sự quan sát của giáo viên đồng thời phản ánh sự phát triển, nhu cầu của trẻ, với tư cách cá nhân và trong một tập thể. Nếu bố mẹ có thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến quá trình phát triển của trẻ, chúng tôi sẽ sắp xếp một buổi gặp mặt giữa bố mẹ và giáo viên. (Những) buổi gặp mặt sẽ được sắp xếp theo nhu cầu của giáo viên hoặc theo yêu cầu của bố mẹ.

Trẻ ở độ tuổi từ 6 tháng đến 6 tuổi sẽ có tối đa 14 ngày học miễn phí ! Điều này sẽ giúp trẻ có thêm trải nghiệm mỗi ngày đến Papakidz là những ngày vui, cũng như gặp gỡ các giáo viên và chơi đùa với các bạn cùng trang lứa. Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ với Văn phòng tuyển sinh qua số điện thoại : +84 243 2008181 hoặc email : info@papakidz.com

Trường mầm non Papakidz xây dựng môi trường học tập rộng rãi, thoáng mát với nhiều ánh sáng mặt trời. Trẻ nhỏ có cơ hội học tập thực hành thí nghiệm tại các phòng STEAM và khu vui chơi đa chức năng có diện tích hơn 500 m2, có những trải nghiệm học tập vui thú và đa dạng dưới bất kì điều kiện thời tiết nào. Cơ sở hạ tầng và không gian học tập rộng rãi cho phép sĩ số lớp từ 10 -20 trẻ, tùy thuộc vào từng độ tuổi.

ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN TẠI ĐÂY

*Câu hỏi của bạn sẽ được trả lời trong vòng 24h. Xin cảm ơn!

click