Registered courses

Tầm quan trọng của STEAM đối với trẻ nhỏ - papakidz

STEAM đã và đang trở thành một đề tài nóng trong lĩnh vực giáo dục và lĩnh vực kinh doanh. STEAM là gì và có lợi ích gì ?

STEAM là gì ?

STEAM viết tắt từ môn Khoa học, Kĩ thuật, Công nghệ, Nghệ thuật và Toán học. Một số bố mẹ nghĩ STEAM có chút gì đó xa vời đối với trẻ. Điều này là đúng ở một số khía cạnh. Trẻ sẽ chưa thể hiểu về phép nhân hay cách vận hành một chiếc máy tính. Tuy nhiên, trẻ có thể phát triển nền tảng vững chắc cho tương lai bằng khám phá STEAM, những khái niệm thông qua chơi và thảo luận, sau đó áp dụng những kĩ năng đó trong khi chơi

Đối với trẻ nhỏ :

  • Khoa học khuyến khích nghiên cứu và trả lời các câu hỏi, thường liên quan đến thí nghiệm
  • Công nghệ đề cập việc sử dụng các công cụ đơn giản như bút chì màu và thước kẻ, cũng như các công cụ phức tạp hơn như kính hiển vi và máy tính.
  • Kỹ thuật đề cập đến việc nhận diện các vấn đề và thử nghiệm giải pháp.
  • Nghệ thuật khuyến khích sự sáng tạo và cho phép trẻ minh họa các khái niệm đang học.
  • Toán học liên quan đến các con số, mô hình, hình khối, kỹ năng tổ chức ,…

Vì sao trẻ nên học STEAM ?

  • STEAM có thể học được. Trẻ có khả năng học các khái niệm nền tảng trong các môn học này khi còn nhỏ. Một trường mầm non nên sớm nuôi dưỡng các kỹ năng và khái niệm STEAM để xây dựng chúng thông qua các cơ hội chơi và thảo luận liên tục.
  • STEAM hữu ích. Các kỹ năng trẻ học được khi tham gia vào các khái niệm STEAM có thể chuyển giao và trở nên hữu ích trong nhiều khía cạnh của cuộc sống. Ví dụ: các kỹ năng xử lý bao gồm quan sát, đưa ra giả thuyết và tư duy phản biện, là các kỹ năng cơ bản cho toán học và khoa học nhưng cũng là các kỹ năng cần thiết để học bất kỳ môn học nào.
  • STEAM được ưa chuộng.Bạn đã bao giờ nghĩ về cuộc sống của trẻ trong 20 năm tới chưa? Thật khó để tưởng tượng những lựa chọn nghề nghiệp mà trẻ có thể có khi trưởng thành. Một điều chắc chắn rằng các kỹ năng về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học sẽ ngày càng quan trọng. Đối với các đơn vị giáo dục như Papakidz, chúng tôi có một phần trách nhiệm trong việc chuẩn bị hành trang trẻ phải đối mặt sau này.

Giảng dạy STEAM cho trẻ

Một phần quan trọng trong cách tiếp cận của chúng tôi tại Papakidz là giới thiệu cho trẻ em các hoạt động phù hợp vào đúng thời điểm. Chúng tôi giới thiệu cho trẻ các kỹ năng và khái niệm mới khi trẻ sẵn sàng, khiến cho việc học trở nên thú vị và tự nhiên hơn.

Khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học là một phần của cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, sẽ là hợp lý nếu trẻ khám phá những chủ đề này theo cách tích hợp mỗi ngày thông qua sách, buổi thảo luận, thí nghiệm, dự án nghệ thuật, ... Phương pháp này hiệu quả hơn nhiều so với việc giới hạn hướng dẫn các môn học STEAM hoặc bất kỳ môn học nào chỉ trong một thời điểm nhất định trong ngày hoặc trong tuần.

STEAM có thể được dạy ở nhà như thế nào ?

Bạn nên tìm cách chỉ ra cho trẻ khái niệm STEAM trong cuộc sống hàng ngày. Ví dụ: nói về cách các mùa thay đổi khi đi bộ ngoài trời, nơi xuất xứ của trái cây và rau quả khi đi mua sắm, hoặc một bức tranh được tạo nên từ nhiều màu sắc khác nhau trong một cuốn sách bạn đọc cùng trẻ. Đặt câu hỏi là một cách tuyệt vời để khuyến khích các kỹ năng STEAM nền tảng. ‘Tại sao con lại nghĩ rằng… ?’, những câu hỏi như vậy có thể làm khơi gợi sự nghiên cứu và tư duy phản biện, cả hai đều rất quan trọng trong việc nắm bắt các yếu tố của STEAM.

Khi trẻ tham gia vào hoạt động khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học, trẻ đang xây dựng một nền tảng vững chắc để học trong tất cả các môn học khác. Với sự hướng dẫn từ bạn và các giáo viên, các nhà thám hiểm nhỏ tuổi sẽ phát triển tình yêu với  STEAM và học hỏi suốt đời.


Older


Danh mục tin tức

Thông tin liên hệ

TRÒ CHUYỆN TRỰC TUYẾN
Bạn có thắc mắc và giải đáp ngay ?
THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH
Bạn muốn biết thêm về học phí, chương trình đánh giá sự phát triển tâm lý – vận động cho trẻ nhỏ hay chương trình học ?
HỘI THẢO VÀ SỰ KIỆN
Các hội thảo và sự kiện sắp tới sẽ được cập nhật tại đây. Hãy đón chờ nhé !
Các câu hỏi thường gặp

Tại trường mầm non Papakidz, quá trình đánh giá chính thức diễn ra từ 2-6 lần một năm dựa trên nhu cầu và độ tuổi của trẻ. Kết quả đánh giá không chỉ giúp bố mẹ hiểu rõ hơn về sự phát triển của con mình mà còn về những điểm mạnh trong những lĩnh vực khác. Chúng tôi kết hợp những bài đánh giá không chính thức và tiêu chuẩn xuyên suốt cả năm học, cũng như chú ý tới tính cá nhân của trẻ trong quá trình tiến bộ của chính mình. Những đánh giá này giúp chúng tôi trong việc phát triển chương trình học sao cho phù hợp với nhu cầu của trẻ trong lớp học. Sự quan sát của giáo viên đồng thời phản ánh sự phát triển, nhu cầu của trẻ, với tư cách cá nhân và trong một tập thể. Nếu bố mẹ có thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến quá trình phát triển của trẻ, chúng tôi sẽ sắp xếp một buổi gặp mặt giữa bố mẹ và giáo viên. (Những) buổi gặp mặt sẽ được sắp xếp theo nhu cầu của giáo viên hoặc theo yêu cầu của bố mẹ.

Trẻ ở độ tuổi từ 6 tháng đến 6 tuổi sẽ có tối đa 14 ngày học miễn phí ! Điều này sẽ giúp trẻ có thêm trải nghiệm mỗi ngày đến Papakidz là những ngày vui, cũng như gặp gỡ các giáo viên và chơi đùa với các bạn cùng trang lứa. Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ với Văn phòng tuyển sinh qua số điện thoại : +84 243 2008181 hoặc email : info@papakidz.com

Trường mầm non Papakidz xây dựng môi trường học tập rộng rãi, thoáng mát với nhiều ánh sáng mặt trời. Trẻ nhỏ có cơ hội học tập thực hành thí nghiệm tại các phòng STEAM và khu vui chơi đa chức năng có diện tích hơn 500 m2, có những trải nghiệm học tập vui thú và đa dạng dưới bất kì điều kiện thời tiết nào. Cơ sở hạ tầng và không gian học tập rộng rãi cho phép sĩ số lớp từ 10 -20 trẻ, tùy thuộc vào từng độ tuổi.

ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN TẠI ĐÂY

*Câu hỏi của bạn sẽ được trả lời trong vòng 24h. Xin cảm ơn!

click